วันที่โพส 20/2/2561 0:00:00
รวย เฮง ปัง!!! กับ 4 หลักฮวงจุ้ยของรถยนต์.

รวย เฮง ปัง!!! กับ4หลักฮวงจุ้ยของรถยนต์.

‘รถยนต์’ กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก และยิ่งปฏิเสธไม่ได้อีกว่า ‘ฮวงจุ้ย’ กลายเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนให้ความสนใจและมีความเชื่อ ความศรัทธาว่า ฮวงจุ้ยสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมมงคลให้แก่ชีวิตได้ด้านต่างๆ ไม่ว่าจะ รวย เฮง ปัง!!! ล้วนส่งผลถึงกันได้

โดยเราจะเห็นและคุ้นเคยว่าเมื่อจะสร้างบ้านทั้งที หรือซื้อคอนโด หลายความเชื่อมักจะปรึกษาผู้รู้เรื่องศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย แต่ นอกจากฮวงจุ้ยเรื่องบ้าน ทิศทางการซื้อคอนโด การตกแต่งนั้น ยังมี ‘ฮวงจุ้ยรถยนต์’ ที่สามารถช่วยเสริมให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้ จะมีอะไรบ้างนั้น มีเคล็ดลับเสริมฮวงจุ้ยรถยนต์พร้อมวิธีเสริมมงคลให้กับรถยนต์มาฝากกัน

 


1. พระวัดดัง ขึ้นชื่อ และเครื่องรางต่างๆ

ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่ควบคู่กับคนไทยมาช้านาน จึงไม่แปลกที่หลายคนนิยมนำทั้งพระ เทพ เทวาต่างๆ และเครื่องรางของขลังมาไว้ที่หน้ารถ ซึ่งล้วนเป็นความเชื่อที่ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุทั้งปวง เช่น หลวงปู่ทวด ยันต์ต่างๆ ที่หาซื้อเช่าและนำให้พระที่เคารพศรัทธาปลุกเสก และที่ขาดไม่ได้คือ ‘ตำแหน่ง’ ที่เหมาะสมที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยรถยนต์ให้แก่เราก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน

 

2. สีของรถ

การเลือกสีรถนั้น ส่วนใหญ่จะเลือกสีที่ชอบ แต่หากให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ก็จะยิ่งเพิ่มในการหนุนส่งเสริมดวงชะตาของเข้าของรถในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องโชคลาภ การงาน ค้าขาย ดังนั้น เรื่องสีรถยนต์ตามหลักฮวงจุ้ยจึงสำคัญและขาดไม่ได้

แล้วแต่ล่ะวันเกิดมีสีอะไรบ้าง จะได้เลือกสีรถยนต์เสริมพลังชีวิตด้านต่างๆ

คนเกิดวันอาทิตย์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีแดง เสริมราศี มีโชค มีคนรักใคร่ มีอำนาจวาสนา ขณะที่ สีดำ ช่วยเสริมความน่าเคารพนับถือ การเงินคล่องหมุนเวียน ส่วนสีขาว แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ
คนเกิดวันจันทร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีส้ม สีเหลือง ช่วยเสริมดวงเรื่องการเงิน ทรัพย์สิน ความมั่นคง หากใครที่ค้าขาย ควรเลือกสีรถยนต์ สีเปลือกมังคุด ส่งเสริมการค้า มีโชคลาภเป็นระยะ การแข่งขันสะดวกราบรื่น ขณะที่ สีเขียว เสริมพลัง เกียรติยศ ชื่อเสียง เจริญในตำแหน่งหน้าที่การงาน

คนเกิดวันอังคาร : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก ที่ช่วยเสริมวาสนา บารมี มีโชคลาภ ต้องสีน้ำเงิน ขณะที่ สีดำ เพิ่มพลังอำนาจ เกียรติยศ ชื่อเสียง ตำแหน่งหน้าที่การงาน ให้คนยำเกรง

คนเกิดวันพุธ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีเปลือกมังคุด ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู จากผู้ใหญ่ ได้รับการส่งเสริมหน้าที่การงาน หรืออยากไร้คู่แข่งในการทำงาน ควรเลือก สีน้ำเงิน

คนเกิดวันพฤหัสบดี : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีขาว เสริมดวงให้คนนับถือไว้วางใจ เคารพนับถือ และ สีแดง เสริมดวงด้านความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอันตราย

คนเกิดวันศุกร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีแดง สีบรอนซ์ทอง เสริมดวงด้านความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ในหน้าที่การงาน ลูกน้องบริวารให้คุณ หรืออยากมีคนอุปถัมภ์ค้ำชู เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ ได้รับการส่งเสริม ในการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงาน ควรเลือก สีเหลือง

คนเกิดวันเสาร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีแดง เสริมเรื่องเครดิตดี คนยอมรับเชื่อถือ และไว้วางใจ ค้าขายคล่อง กำไรดี และสีชมพู ประสบผลสำเร็จเรื่องการค้า ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ และเจ้านาย

3. กลิ่น ‘น้ำหอม’ รถยนต์ เสริมพลังชีวิต

เมื่อเอ่ยถึงกลิ่น หลายคนคงสงสัยใช่มั้ย ว่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับหลักฮวงจุ้ยรถยนต์ ด้วยเพราะกลิ่นนั้นสามารถช่วยกระตุ้นพลังแห่งความสดชื่น และคงไม่มีใครชอบที่จะนั่งในรถยนต์แล้วได้รับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หรือเจ้านาย เพื่อนร่วมงานขอติดรถกลับบ้าน เจอกลิ่นเหม็นมีหวังเกิดความไม่ประทับใจอย่างแน่นอน ซึ่งการนำฮวงจุ้ยมาปรับเปลี่ยนในการเลือกกลิ่นน้ำหอมก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกกลิ่นให้ตรงกับคุณ ให้ช่วยเสริมพลังในด้านดีกลบด้านไม่ดี

เช่น น้ำหอมรถยนต์ กลิ่นคาเนชั่น ซึ่งเหมาะกับ ‘ราศีเมษ’ ช่วยให้มีความรู้สึกสงบ ใจเย็น ดับนิสัยของคุณที่มีแต่ความใจร้อนและช่วยให้คนที่นั่งมาด้วยรู้สึกปลอดภัย เป็นต้น

4. ตัวเลข เลขทะเบียนรถ เสริมมงคลสารพัด

เนื่องจากโหราศาสตร์ ถือว่าเป็นศาสตร์การพยากรณ์เก่าแก่ โดยการพยากรณ์ทั้งหลายล้วนต้องอาศัยตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับตัวของเรา ทั้งตัวเลข วัน เดือน ปีเกิด ไปจนถึงเลขทะเบียนบ้าน หรือบัตรประจำตัวประชาชน ไม่เว้นกระทั่งเรื่องของเลขทะเบียนรถด้วย และด้วยความเชื่อนี้เองที่ทำให้เจ้าของรถหลายคนพยายามเสาะแสวงหาเลขทะเบียนรถยนต์เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เช่น

1. คนเกิดปีชวดและกุน ตัวเลขที่ถูกโฉลก คือ 1 7 3 และ 4
2. คนเกิดปีขาลและเถาะ ตัวเลขที่ถูกโฉลก คือ 3 4 1 และ 9
3. คนเกิดปีมะเส็งและมะเมีย ตัวเลขที่ถูกโฉลก คือ 9 3 4 2 5 และ 8
4. คนเกิดปีวอกและระกา ตัวเลขที่ถูกโฉลก คือ 6 7 2 5 8 และ 1
5. คนเกิดปีฉลู มะโรง มะแม และจอ ตัวเลขที่ถูกโฉลก คือ 2 5 8 9 6 และ 7

แต่หากใครอยากรู้ลึก รู้จริง ก็ต้องตรวจสอบให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ทั้งการเลือกสี การเลือกเครื่องราง ทำพิธีต่างๆ รวมถึงการหาฤกษ์ออกรถ ซึ่งต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็ยิ่งช่วยให้เข้าใจหลักฮวงจุ้ยรถยนต์และปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของศาสตร์ ‘ฮวงจุ้ย’ ที่ไม่ได้มีแค่ฮวงจุ้ยบ้าน คอนโดเท่านั้น ยังมีการปรับใช้กับรถยนต์ที่หากทำถูกหลัก ถูกต้องก็ยิ่งจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม หนุนพลังด้านบวกให้แก่เจ้าของได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากขับรถโดยประมาทต่อให้ปฏิบัติตามฮวงจุ้ยถูกหลักก็ย่อมเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ ดังนั้น เสริมฮวงจุ้ยรถยนต์แล้ว อย่าลืมใช้ ‘สติ’ ในการขับขี่ให้ปลอดภัย.

 Credit: http://kkctransport.com/