ข่าวสาร / บทความ

ให้ความคุ้มครองรถยนต์คู่ใจที่คุณรักจากอุบัติเหตุและการโจรกรรม กับแผนความคุ้มครองรถยนต์ที่หลากหลาย รวมถึงการคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ตามข้อบังคับของกฎหมาย และตรงกับความต้องการของคุณในราคาที่คุ้มค่าให้ความคุ้มครองรถยนต์คู่ใจที่คุณรักจากอุบัติเหตุและการโจรกรรม กับแผนความคุ้มครองรถยนต์ที่หลากหลาย รวมถึงการคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ตามข้อบังคับของกฎหมาย

เงื่อนไขความคุ้มครองรถไฟฟ้าใหม่

สำนักงาน คปภ.ได้ออกคำสั่งนายทะเบียนที่ 47/2566 เรื่อง ให้ใช้แบบ ข้อความ และอัตราเบี้ยประกันภัยกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า โดยกำหนดหลักเกณฑ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ที่ทำสัญญาประกันภัยตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป ต้องใช้เงื่อนไขและอัตราตามคำสั่งนายทะเบียนนี้ ซึ่งความคุ้มครองในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้าตามคำสั่งนายทะเบียนนี้ มีความแตกต่างจากกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ผู้เอาประกันภัย/ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าถือครองอยู่ในปัจจุบัน

ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ลูกค้าจะได้รับผลประโยชน์ความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ตามเงื่อนไขใหม่ ดังนี้

• ความคุ้มครองแบตเตอรี่ และความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ เป็นส่วนหนึ่งของทุนประกันภัย โดยกรณีแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความเสียหายจนต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด จะได้รับการชดใช้สินไหมทดแทนตามอายุการใช้งานแบตเตอรี่ โดยปีแรกจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน 100 และปรับลดปีละ 10 ต่ำสุด 50 (อายุเกิน 5 ปี) โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแบตเตอรี่หรือเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลเพิ่มเติมได้ความสมัครใจ

• ต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ (กรณีเป็นการใช้ส่วนบุคคล)  โดยสามารถระบุได้ตั้งแต่ 1 คน สูงสุด 5 คน

• กรณีเกิดอุบัติเหตุและผู้ขับขี่ไม่ได้เป็นรายชื่อตามที่ระบุไว้ จะมีเงื่อนไขการกำหนดอัตราร่วมจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) กรณีความเสียหายต่อตัวรถ จำนวน 6,000 บาท และกรณีความเสียหายต่อบุคคลภายนอก จำนวน 2,000 บาท

• นำพฤติกรรมผู้ขับขี่มาเป็นปัจจัยในการคำนวณเบี้ยประกันภัย

9 เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนเริ่มขับรถลุยฝน

ขับรถหน้าฝน ในการขับรถ ท่ามกลางสายฝน ไม่ว่าจะเป็น ฝนที่โปรยปราย หรือฝนตกหนัก อาจจะเป็นหนึ่ง ในสถานการณ์ ของการขับขี่ ที่ยากลำบากที่สุด ที่ผู้ขับขี่ต้องเผชิญ สภาพฝนตก เกี่ยวข้องโดยตรง กับอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ที่ได้สูงขึ้น 

อันตรายจากการขับรถหน้าฝน ไม่ว่าคุณจะ อาศัยอยู่ใน ส่วนใดของประเทศ คุณจะต้องได้ ขับรถกลางสายฝน อย่างแน่นอน แต่การได้รู้ว่า ถนนที่เปียกชื้น และทัศนวิสัย ที่ลดลงส่งผล ต่อการขับขี่รถ ของคุณอย่างไร คือสิ่งที่จะช่วย ให้คุณขับขี่ ได้อย่างปลอดภัย ในสภาพที่ฝนตก และนี่ก็คือ ข้อควรระวัง ในการขับรถ หน้าฝนขับรถหน้าฝน 10 เคล็ดลับสำหรับการขับรถในสายฝน เพื่อความปลอดภัยของคุณ และเพื่อนร่วมทาง

1. รอจนกว่าสภาพอากาศ จะดีขึ้นหากเป็นไปได้

หากว่าคุณเป็น มือใหม่ ขับรถ ฝนตก อาจจะรู้สึก ไม่มั่นใจในการขับรถ ท่ามกลางสายฝน หรือถ้าสามารถ เลื่อนการเดินทางออกไปได้ ให้รอจนกว่า สภาพอากาศ จะดีขึ้นก่อน แล้วค่อยขับรถ ไม่มีเหตุผลใด ที่จะทำให้ตัวเอง ตกอยู่ในอันตราย หากไม่มั่นใจ ที่จะต้องขับรถ ในสภาพถนนเปียกชื้น

2. ควรหมั่นตรวจสอบ อุปกรณ์ที่จำเป็น ในรถของคุณเสมอ

ตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าอุปกรณ์ ในรถยนต์ของคุณ อยู่ในสภาพ ปกติก่อนที่จะ เผชิญหน้าสภาพ อากาศฝนตก ตรวจสอบไฟหน้า ไฟท้าย และที่ปัดน้ำฝน เพื่อให้แน่ใจ ว่าจะทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสอบดอกยาง ของรถคุณด้วย ยางรถหัวล้าน ทำให้ลดความสามารถ ในการยึดเกาะ บนถนนเปียกได้ 

หากคุณพบว่า ดอกยางของรถคุณ นั้นไม่สมบูรณ์ จึงควรทำการ เปลี่ยนยางให้พร้อมเสมอ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ที่จะเกิดขึ้น ต่อไปในอนาคต

3. ขับรถให้ช้าลง

ไม่เพียงแต่คุณ ควรปฏิบัติตาม ขีดจำกัดความเร็ว ที่กำหนดเมื่อ ขับรถอยู่ใน สภาพอากาศ ที่เปียกชื้นเท่านั้น แต่คุณควร ขับรถฝนตก ช้าลงกว่าปกติ เมื่อถนนเปียก อันตรายมาก ความเร็วที่ลดลง เป็นสิ่งที่จำเป็น ในสภาพอากาศ ที่ฝนตกถนนเปียก

4. เปิดไฟหน้าของคุณ

ผู้ขับขี่ควร เปิดไฟหน้ารถ ในขณะฝนตก แม้ว่าจะเป็น เพียงแค่หมอกเท่านั้น การเปิดไฟหน้ารถ จะเพิ่มทัศนวิสัย ในการขับขี่ ของตัวคุณเอง และเพิ่มความสามารถ ของผู้ขับขี่ รายอื่นในการมองเห็น รถของคุณได้

5. ใช้ที่ปัดน้ำฝน กระจกหน้ารถของคุณ

แม้ว่าสิ่งนี้ อาจจะดูเหมือน สามัญสำนึก แต่บางคนนั้น ก็มักจะลืม เปิดที่ปัดน้ำฝน ในขณะที่ ฝนตกปรอย ๆ  ความเร็วที่ปัดน้ำฝน ของกระจกหน้ารถ ส่วนใหญ่สามารถ ปรับเร็วช้าได้ เพื่อไล่ความชื้น ออกจากกระจก เมื่อมีหมอกบาง ๆ หรือฝนตกหนัก 

นอกเหนือไปจาก ใบปัดน้ำฝน ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ หลายอย่างที่สามารถ ฉีดหรือเช็ดกระจก และบางผลิตภัณฑ์ อ้างว่าชะลอ การสะสมของน้ำฝนได้ 

คุณควรจะเปลี่ยน ที่ปัดน้ำฝน หากคุณได้ยิน เสียงขูดระหว่าง ใบปัดน้ำฝนทำงาน หรือเห็นเส้นริ้ว จากใบปัดนำฝน

6. รักษาระยะห่าง ที่ปลอดภัยระหว่าง รถยนต์คันหน้า

ขับรถฝนตก ถนนลื่น ควรขับรักษา ระยะห่างระหว่าง รถยนต์ของคุณ กับรถคันข้างหน้า ให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากการหยุดรถ ของคุณนั้นจะ ทำได้ยากขึ้น เมื่อคุณขับรถ ท่ามกลางสายฝน การรักษาระยะห่าง ระหว่างรถของคุณ กับรถคันอื่น จะช่วยให้คุณ ปลอดภัยยิ่งขึ้น เมื่อมีเหตุการณ์ ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

7. หลีกเลี่ยงการเบรก อย่างหนักหน่วง

พยายามทำให้ รถของคุณช้าลง โดยการถอนเท้า ออกจากคันเร่ง เร็วกว่าปกติ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะ ลดความเร็วของรถ หรือจะหยุดรถ เนื่องจากฝนตก ทำให้ถนนเปียก เมื่อคุณเหยียบเบรก โดยกะทันหัน อาจจะทำให้ ไม่สามารถควบคุม ทิศทางของรถได้ จึงอาจทำให้ เกิดอุบัติเหตุ ร้ายแรงขึ้นได้

8. ระวังแอ่งน้ำบนถนน

ขับรถฝนตก แอ่งน้ำนิ่ง ด้วยความเร็วที่สูง อาจทำให้เกิด การเหินน้ำได้ ซึ่งก็คือเมื่อ รถของคุณได้ สูญเสียการยึดเกาะถนน และได้ลื่นไถล ไปกับพื้นผิวถนน ทำให้คุณนั้น ไม่สามารถควบคุม รถของคุณได้ และอาจเกิดอันตราย ต่อตัวคุณเอง และผู้ใช้ถนนรายอื่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเหินน้ำ เมื่อเจอแอ่งน้ำ ให้คุณชะลอความเร็ว หรือให้เปลี่ยนเลน อย่างระมัดระวัง

เหตุการณ์เหินน้ำ เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุ ที่พบบ่อยที่สุด ท่ามกลางสายฝน เนื่องจากผู้ขับขี่ อาจสูญเสีย การควบคุม หากรถของคุณ เกิดเหตุการณ์เหินน้ำ ให้คุณตั้งสติ แล้วจากนั้นค่อย ๆ ถอนเท้าออกจากคันเร่ง และบังคับเลี้ยว ไปในทิศทาง ที่ด้านหน้ารถ ของคุณต้องไป โดยต้องหลีกเลี่ยง การหักเลี้ยวกะทันหัน หรือเหยียบเบรก

9. การระบายอากาศ ในรถของคุณ

ฝนตกทำให้ ระดับความชื้น ในรถเพิ่มขึ้น คุณอาจพบว่า กระจกรถของคุณ มีฝ้าเมื่อคุณขับรถ ขณะที่ฝนตก ระบบระบายอากาศ ของรถยนต์ส่วนใหญ่ มีฟังก์ชันที่จะทำงาน เพื่อลดหมอกฝ้า ที่ก่อตัวขึ้น ภายในหน้าต่าง และกระจกหน้ารถ 

อาจจำเป็นต้องหยุดรถ หากคุณไม่สามารถ มองผ่านกระจกหน้า ได้อีกต่อไป ลดอุณหภูมิ ภายในรถของคุณ อย่างรวดเร็วด้วยการ ลดหน้าต่างลง หากระบบระบายอากาศ ของรถคุณไม่ช่วยให้ปลอดภัยขณะขับรถกลางสายฝนได้ง่ายๆ 

เมื่อคุณพยายาม ใช้มาตรการป้องกัน เพื่อความปลอดภัย เหล่านี้อย่างมีสติ จะช่วยให้คุณ สามารถขับรถ ในสภาพฝนตก ได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อคนที่คุณรัก และเพื่อนร่วมทาง

โปรดจำไว้ว่า การลดความเร็ว และการเปิดไฟ เป็นสองวิธีที่ง่าย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในการลดโอกาส เกิดอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดจาก สภาพอากาศ ที่เปียกชื้นได้ สิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้ จะช่วยให้คุณ ขับรถหน้าฝน อย่างปลอดภัย 


ประกันชั้น 1 ราคาถูก เรามีคำตอบ ให้กับคุณที่ IBSC BROKER

ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ ความคุ้มครองรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก 

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้

บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงานใหญ่

98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง

จังหวัดนนทบุรี 11110 

เบอร์โทร : 02-571-4949 

แฟกซ์ : 02-571-4449

EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

 

จะทำอย่างไร หลังจากประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์

คำแนะนำทีละขั้นตอน เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ มีขั้นตอนบางอย่าง ที่คุณอาจต้อง รีบดำเนินการ เพื่อช่วยให้ทุกคน ที่เกี่ยวข้องปลอดภัย ปฏิบัติตามกฎหมาย ติดต่อสายด่วนฉุกเฉิน และบริษัทประกันภัย ที่คุณได้เลือกไว้

 

ขั้นตอนต่อไปนี้ อาจช่วยแนะนำคุณ เกี่ยวกับการตัดสินใจ ที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่คุณต้องทำ เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ ไม่ว่าคุณจะเป็น ฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด ในอุบัติเหตุ หรือไม่ก็ตาม

 

1. ให้คุณตรวจสอบ อาการบาดเจ็บ ของตัวคุณเอง หากคุณได้รับบาดเจ็บ ให้โทร 1669 หรือขอให้คนอื่นช่วย แต่ถ้าหากคุณ ได้รับบาดเจ็บสาหัส พยายามอย่าขยับเขยื้อน และรอเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน

 

2. ตรวจสอบผู้โดยสารของคุณ หากคุณไม่ได้รับบาดเจ็บ จนเคลื่อนไหวไม่ได้ ให้คุณตรวจสอบ ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ในรถของคุณ หากคุณพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้รีบโทรศัพท์ แจ้งบริการฉุกเฉิน หรือขอความช่วยเหลือ จากผู้ที่อยู่ใกล้ที่สุด

 

3. รีบพาตัวคุณ ไปที่ที่ปลอดภัย ถ้าหากทำได้ ให้คุณย้ายไปอยู่ ข้างถนนหรือทางเท้า หากรถของคุณ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และก่อให้เกิดอันตราย ณ ที่นั้น ให้รีบนำรถ มาอยู่ข้างทาง มิฉะนั้น ถ้าหากปล่อยให้รถ อยู่ในที่เกิดเหตุ อาจจะทำให้ เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

 

4. โทรติดต่อตำรวจ 191 ไม่ว่าอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นเล็กน้อย หรือชนกันอย่างรุนแรง การแจ้งตำรวจ ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณควรปฏิบัติ 

 

5. รอความช่วยเหลือ ดับเครื่องยนต์ เปิดไฟฉุกเฉิน เป็นสัญญาณเพื่อเตือน ให้รถคันอื่น ชะลอความเร็ว เพื่อเป็นการป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุช้ำซ้อน

 

6. แลกเปลี่ยนข้อมูล หลังจากแน่ใจว่า คุณและผู้โดยสาร ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ให้คุณแลกเปลี่ยน ข้อมูลการติดต่อ และข้อมูลประกัน กับคนขับคู่กรณี ต่อไปนี้คือข้อมูล ที่สำคัญที่สุด ที่ผู้ขับขี่ ควรแลกเปลี่ยนหลังจาก เกิดอุบัติเหตุ

 

7. การบันทึกภาพ หรือการถ่ายภาพ อุบัติเหตุ เพื่อช่วยป้องกันตัวเอง ให้ทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้ 

ถ่ายภาพบันทึก สถานที่เกิดอุบัติเหตุ โดยการถ่ายภาพ รถยนต์ของคุณ จากมุมต่าง ๆ ภาพที่แสดงความเสียหาย ที่เกิดขึ้นกับ รถทั้งสองคัน เพื่อช่วยสนับสนุน การเคลมของคุณ

 

8. แจ้งบริษัท ประกันของคุณ โทรหาผู้ให้บริการ ประกันของคุณ ในขณะที่คุณ อยู่ในที่เกิดเหตุ

 

อุบัติเหตุ อาจทำให้แม้แต่ คนขับที่ช่ำชอง แทบหมดสติได้ แต่การปฏิบัติ ตามขั้นตอนเหล่านี้ อาจช่วยปกป้องคุณ จากความกังวล ที่ไม่จำเป็น ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถมุ่งเน้น ไปที่การทำงาน ร่วมกับบริษัทประกันภัยของคุณ เพื่อให้รถของคุณ ได้รับการซ่อมแซม อย่างราบรื่น และรวดเร็วที่สุด

 

ถ้าคุณต้องการข้อมูล ประกันชั้น 1 ราคาถูก สอบถามเราได้ที่ IBSC BROKER เรามีประกันให้คุณเลือกหลากหลายความต้องการ
ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถ ความคุ้มครองรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย
เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้
บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด
ที่อยู่สำนักงานใหญ่
98/8-9
ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง
จังหวัดนนทบุรี 11110
เบอร์โทร : 02-571-4949
แฟกซ์ : 02-571-4449
EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH
Line ID : @ibsc

 

การลดต้นทุนเบี้ยประกันภัยรถยนต์

การลดต้นทุน เบี้ยประกันภัยรถยนต์

 

ในบทความนี้ เราจะพูดถึง วิธีการลดต้นทุน หรือค่าใช้จ่าย การทำประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเป็นเหมือนหลักประกัน ที่จะปกป้อง กระเป๋าสตางค์ของคุณ ป้องกันความเสี่ยง ทางด้านการเงิน ให้กับคุณในอนาคต เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เบี้ยประกันรถยนต์ จะช่วยให้คุณ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เป็นจำนวนมาก

 

ประเภทของรถ ที่คุณใช้งาน และอายุของรถ เป็นปัจจัยสำคัญ รถยนต์ขนาดใหญ่ เช่น รถปิคอัพ และรถ SUV มีค่าใช้จ่าย สำหรับการทำ ประกันภัยรถยนต์ ในอัตราที่สูง เช่นเดียวกันกับ รถยนต์ระดับหรู และรถยนต์ไฟฟ้า ยังมีแนวโน้ม ที่จะเพิ่มเบี้ยประกัน เนื่องจากค่าซ่อม หรือค่าเปลี่ยนอะไหล่

 

ซึ่งหมายความว่า เทคโนโลยี ความปลอดภัยใหม่ ๆ เช่น การเตือนการออกนอกเลน และการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ อาจไม่ส่งผล ให้เบี้ยประกัน ลดลงมากนัก

 

เมื่อคุณต้องทำ ประกันภัยรถยนต์ ในครั้งต่อไป แต่เจ้าของรถ หลายคนมักจะยึดติด กับบริษัทประกัน ในปัจจุบัน แทนการซื้อหา ข้อตกลงที่ดีกว่า แต่สิ่งสำคัญ คือต้องเปรียบเทียบราคาทุกปี

 

ถ้าปฏิบัติตาม หลักเกณฑ์เหล่านี้ เพื่อช่วยให้คุณ ได้รับข้อเสนอ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่ชาญฉลาด ช็อปอย่างมีกลยุทธ์ 

 

เริ่มต้นด้วยการติดต่อ บริษัทผู้รับทำ ประกันภัยโดยตรง ซึ่งมีตัวแทน เป็นของตนเอง และเสนอราคา จากนั้นไปที่ ตัวแทนอิสระ เพื่อดูว่าพวกเขา สามารถค้นหา อัตราที่ดีกว่า ผ่านบริษัทประกันอื่น ได้หรือไม่

 

ในการเลือก บริษัทประกันชั้นนำ เบี้ยประกันภัยต่ำ อาจไม่ใช่ปัจจัย ที่สำคัญเพียงอย่างเดียว แตคุณยังต้องการ บริษัทประกัน ที่ให้การเรียกร้อง ค่าสินไหมทดแทน อย่างยุติธรรม การบริการ ลูกค้าที่ดี ตลอดจนความช่วยเหลือ และคำแนะนำ

 

ถ้าคุณต้องการข้อมูล ประกันชั้น 1 ราคาถูก สอบถามเราได้ที่ IBSC BROKER เรามีประกันให้คุณเลือกหลากหลายความต้องการ
ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถ ความคุ้มครองรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย
เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้
บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด
ที่อยู่สำนักงานใหญ่
98/8-9
ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง
จังหวัดนนทบุรี 11110
เบอร์โทร : 02-571-4949
แฟกซ์ : 02-571-4449
EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH
Line ID : @ibsc

ความปลอดภัยทางถนน 7 เคล็ดลับที่ต้องจำ

ความปลอดภัยทางถนน 7 เคล็ดลับที่ต้องจำ

 ความปลอดภัยทางถนน การมีรถสักคัน แล้วขับให้เป็น ที่ต้องมากกว่า แค่เสียบกุญแจ แล้วสตาร์ทรถ เหยียบคันเร่ง และไปถึงจุดหมาย สิ่งที่สำคัญ คือความปลอดภัย บนท้องถนนเมื่อคุณ ต้องเดินทางพร้อม กับรถของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิด สถานการณ์เลวร้าย เช่น อุบัติเหตุ เป็นต้น

แบบรายงานความปลอดภัยทางถนน ในเดือนพฤษภาคม 2018 องค์การอนามัยโลก ได้รายงานว่า ในแต่ละปี มีผู้เสียชีวิตประมาณ 1.35 ล้านคน อันเป็นผลมาจาก อุบัติเหตุทางถนน

อย่างไรก็ตาม สถิติเหล่านี้ สามารถลดลงได้ หากเราทุกคน ปฏิบัติเรื่อง มาตรการความ ปลอดภัย ทางถนน เพื่อให้แน่ใจ ว่าเราและเพื่อนร่วมทาง จะปลอดภัยบนท้องถนน 

ความปลอดภัยทางถนน นี่คือเคล็ดลับ เกี่ยวกับสิ่งที่จำเป็น เมื่อใดก็ตาม ที่คุณอยู่บนท้องถนน

 

1. ปฏิบัติตามป้ายจราจร

การจดจำป้ายจราจร เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับทุกคน การปฏิบัติตาม เครื่องหมายจราจร ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ตัวอย่างเช่น ป้ายจราจร ที่ระบุทางแยก จะเตือนให้ผู้ขับขี่ ระวังรถที่ อาจสวนทางมา โดยไม่คาดคิด หลีกเลี่ยงไม่ให้ รถชนกันได้

ความปลอดภัยทางถนน ป้ายจราจร ที่คุณต้องรู้ และปฏิบัติตาม ได้แก่ ป้ายหยุด, ห้ามเข้า, ทางแยก, จำกัดความเร็ว, ถนนลื่น, ห้ามแซง, ทางม้าลาย, เขตโรงเรียน, ห้ามจอดรถ เป็นต้น

 

2. เพื่อความปลอดภัย ต้องใช้เข็มขัดนิรภัย

เข็มขัดนิรภัย ได้รับการพิสูจน์ ครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าเป็นอุปกรณ์ ที่ช่วยชีวิตผู้คน ที่อยู่ในรถได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ บนท้องถนน

เป็นที่ทราบกันดีว่า สามารถปกป้อง ผู้โดยสารบนรถ และคนขับรถ จากการชนเข้า กับกระจกหน้ารถ หรือพุ่งออกจากตัวรถ ระหว่างการเกิด การชนที่รุนแรง หรืออย่างน้อย ก็ป้องกันไม่ให้ ร่างกายถูกกระแทก ระหว่างการเกิดอุบัติเหตุ

ช่วยป้องกันไม่ให้ ผู้โดยสารกระเด็น ออกไปรอบ ๆ อย่างอันตราย หากรถพลิกคว่ำ ระหว่างการชน และ

ถ้าหากคุณ มีเด็กอยู่ในรถ สิ่งสำคัญคือ ต้องรัดเด็กไว้ในรถ อย่างปลอดภัยขณะ ที่อยู่บนถนน เมื่อเกิดอุบัติเหตุ กันทางรถยนต์ หรือการชนกัน เด็กจะได้รับ บาดเจ็บง่ายกว่าเพื่อ ความปลอดภัยทางถนน ppt

 

3. ไม่ดื่มแล้วขับ

ในปัจจุบันว่า การเมาแล้วขับ นั้นอันตราย การเมาแล้วขับ มีโทษตามกฎหมาย ในหลายประเทศ และมีประกาศ เกี่ยวกับอันตราย และวิธีหลีกเลี่ยง การเมาแล้วขับ

แอลกอฮอล์บั่นทอน ความสามารถ ในการตัดสินใจ ของผู้ขับขี่ ซึ่งทำให้การ ตอบสนองช้าลง ซึ่งอาจส่งผล ให้เกิดอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ได้ 

หากคุณต้องดื่มสุรา สิ่งสำคัญคือ ต้องวางแผนล่วงหน้า ว่าจะกลับบ้าน อย่างไรวิธีไหน มีเพื่อนที่ขับรถให้ หรือนั่งแท็กซี่กลับบ้าน

อย่าพยายามขับรถ หากคุณได้ดื่ม แม้เพียงเล็กน้อย ก็ไม่ควรมองข้าม ผลกระทบของ แอลกอฮอล์โดยเฉพาะ เมื่อต้องขับรถคือ การจัดการความปลอดภัยทางถนน  

 

4. เอื้อเฟื้อรถคันอื่น

ในการเอื้อเฟื้อ ให้แก่รถคันอื่น และผู้ขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากพวกเขา ใช้ถนนเดียวกับคุณ วิธีนี้จะช่วย ลดโอกาสใน การเกิดอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ได้

หากคุณอยู่ใน เหตุการณ์ฉุกเฉิน และจำเป็นต้อง ฝ่าการจราจร ขอให้คุณใช้ สัญญาณไฟฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณ ให้ผู้อื่นหลีกทาง ในเหตุเดียวกัน หลีกทางให้กับ ผู้ขับขี่ที่ได้ ใช้ไฟฉุกเฉิน เพื่อหลีกเลี่ยงการชนกัน โดยไม่ตั้งใจ หรือเหตุการณ์อื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้น

 

 

5. ใจเย็นและอดทน

สิ่งสำคัญคือการ สงบสติอารมณ์ ให้มากที่สุด ขณะขับรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณต้องเดินทาง ผ่านถนนที่พลุกพล่าน และการจราจรคับคั่ง ความใจร้อนไม่ได้ ช่วยให้ไปถึง จุดหมายเร็วขึ้น สิ่งที่ดีที่สุดคือ การสงบสติอารมณ์ ความอดทน และความเยือกเย็น ยังช่วยให้หลีกเลี่ยง การทะเลาะเบาะแว้ง กับเพื่อนร่วมทางได้  

 

6. ตื่นตัวและมีสมาธิ

ผู้ขับขี่ต้องใช้ ความระมัดระวัง ในการขับขี่ ที่เหมาะสมพอดี เนื่องจากจะทำให้ ปฏิกิริยาตอบสนอง อยู่ในเกณฑ์ปกติ จึงจะสามารถ ช่วยให้หลีกเลี่ยง การเกิดอุบัติเหตุ ที่ไม่จำเป็นได้

การรักษาระยะห่าง ระหว่างรถคันหน้า 2-3 วินาทีในวันปกติ และระยะเวลา 4 วินาที เมื่อสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งจะทำให้ มีเวลาเพียงพอ ในการตอบสนอง หากต้องหยุดกะทันหัน โดยไม่ทำให้ เกิดการชนกัน 

 

7. ตรวจสอบความปลอดภัย ยาง เบรก ฯลฯ อยู่เสมอ

ปัญหาที่คาดไม่ถึง เกี่ยวกับรถของคุณ อาจทำให้คุณปวดหัว และยังอาจทำให้ รถติดอย่างรุนแรง หรือแย่กว่านั้น เป็นอันตราย ต่อรถยนต์ที่อยู่ใกล้ ๆ

นี่คือสิ่งที่ ต้องได้ตรวจสอบ ก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางระยะสั้น หรือระยะยาว

หากพบสิ่งผิดปกติ ควรไปหาช่างก่อน เพื่อให้ซ่อมรถ หรือซ่อมด้วยตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็น 1 ใน 5 เสาหลัก ความ ปลอดภัย ทางถนน 

ประกันชั้น 1 ราคาถูก เรามีคำตอบ ให้กับคุณที่ IBSC BROKER

ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ ความคุ้มครองรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก 

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้

บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงานใหญ่

98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง

จังหวัดนนทบุรี 11110 

เบอร์โทร : 02-571-4949 

แฟกซ์ : 02-571-4449

EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

 

ประเภทประกันภัยรถ ที่คุณควรรู้

ประกันภัยรถยนต์ 101 :  ประเภทประกันภัยรถ ที่คุณควรรู้

ประกันภัยรถ มีความสำคัญ ต่อผู้ใช้รถ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฤดูฝน ด้วยเหตุผลหลายประการ และในประการ ที่สำคัญที่สุด โดยปกติแล้ว ในช่วงฤดูฝน ผู้คนที่ใช้ รถเพื่อเดินทาง ออกไปข้างนอก ใช้เวลาอยู่บนถนน บ่อยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากวันหยุดพักผ่อน และการเดินทาง เพื่อทำกิจกรรมอื่น ๆ ทำให้มีโอกาส เกิดอุบัติเหตุ จากฝนตกถนนลื่น ได้มากยิ่งขึ้น 

การทำประกันภัยรถ มีรายละเอียด มากมายเกี่ยวกับ การประกันภัยรถเราจะกล่าวถึง เงื่อนไขการ ประกันภัยรถ ที่สำคัญที่สุด ที่คุณจำเป็นต้องรู้

 

ประกันภัยรถ 7 ประเภทที่คุณควรรู้

เมื่อพูดถึงการ ประกันภัยรถ หรือยานพาหนะต่าง ๆ อาจมีหลากหลาย รูปแบบหรือประเภท โดยที่คุณอาจจะ ไม่รู้มาก่อน ในบทความนี้ จะช่วยแนะนำ ให้คุณได้รู้จัก กับประกันภัย ประเภทต่าง ๆ เพื่อให้ใช้ใน การตัดสินใจ ทำประกันภัย ให้เหมาะสมกับรถ และการใช้งานของคุณ

เมื่อพูดถึงเรื่อง การประกันภัยรถ ที่มีมากมาย ที่อาจทำให้ ผู้บริโภคสับสนได้ ต่อไปนี้คือ บทสรุปโดยย่อ ของเงื่อนไข การประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปบางส่วน เพื่อช่วยให้คุณ เข้าใจได้ดียิ่งขึ้น

 

1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เป็นประกันภัย ที่ดีที่สุด ที่ให้ความคุ้มครอง รถยนต์ของคุณ ได้ครอบคลุมที่สุด ในทุกเหตุการณ์ เป็นการประกันภัย ที่มีความคุ้มครอง เป็นหนึ่งในประเภท การประกันภัย ที่สำคัญที่สุด ที่คุณสามารถ ซื้อได้สำหรับ รถยนต์ของคุณ 

ความคุ้มครองนี้ จะปกป้องคุณ จากการสูญเสีย ทางด้านการเงิน หากรถของคุณ ได้ถูกขโมย หรือได้รับความเสียหาย จากอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยัง ครอบคลุมไปถึง กรณีที่รถ ของคุณถูกทำลาย หรือได้รับความเสียหาย จากสภาพอากาศ

 

2. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบกำหนดเงื่อนไข

เป็นประกันภัย ที่มีลักษณะ การคุ้มครองเหมือนกับ ประกันภัยชั้น 1 แต่มีเงื่อนไข การประกันภัย เมื่อคุณขับรถ ประกันภัยชั้น 1 ถึงจะมีผล บังคับใช้งาน เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้งาน รถยนต์น้อย ซึ่งมีเบี้ยประกัน ที่ถูกลงกว่า ประกันชั้น 1

 

3. ประกันภัยรถยนต์ 2+

ประกันภัยรถยนต์ 2+ มีประกันภัยรถยนต์ หลากหลายประเภท ที่แตกต่างกัน ให้คุณได้เลือก และประกันภัย รถยนต์ประเภท 2+ ก็เป็นหนึ่งในนั้น การประกันภัย ในประเภทนี้ ครอบคลุมความเสียหาย ต่อรถยนต์ของคุณ ที่เกิดจากการชน กับยานพาหนะ รถยนต์สูญหาย และไฟไหม้ หรือเงื่อนไขอื่น ๆ เป็นไปตามบริษัทประกันภัยนั้น ๆ กำหนด

ถ้าหากคุณมี ความคุ้มครองประเภทนี้ จะจ่ายค่าซ่อมรถ ของคุณตามวงเงิน ในกรมธรรม์ โดยไม่คำนึงว่า ใครเป็นฝ่ายผิด ในอุบัติเหตุนั้น ๆ

 

4. ประกันภัยรถยนต์ 3+. 

ประกันภัยรถยนต์ 3+. เป็นประกันภัย ที่มีลักษณะ ใกล้เคียงกับประกันภัย รถยนต์ประเภท 2+ แต่แตกต่างกัน ในบางรายละเอียด อาทิเช่น ประกันภัยรถยนต์ 3+  จะไม่รับผิดชอบ ในกรณีที่ รถสูญหาย หรือไฟไหม้

 

5. ประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยชั้น 3 เป็นการประกันภัย ที่ช่วยแบ่งเบา ภาระทางด้าน การเงินของคุณ จากกรณีที่ เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และคุณเป็นฝ่ายผิด ประกันภัยชั้น 3 จะครอบคลุมช่วยเหลือ ค่าเสียหายต่อรถยนต์ ของคู่กรณี ที่เกิดจากการชน กับรถยนต์ของคุณ ประกันภัยชั้น 3 จะซ่อมรถให้ กับคู่กรณีของคุณ โดยจะไม่ซ่อมรถยนต์ของคุณ

ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง การประกันภัย ที่ช่วยให้คุณ ไม่ต้องรับผิดชอบ ซ่อมรถคู่กรณี ในอุบัติเหตุ ที่คุณเป็นฝ่ายผิด 

 

6. การประกันภัย รถจักรยานยนต์

การประกันภัย รถจักรยานยนต์ ก็จะมีประเภท การประกันภัย ที่มีความคุ้มครองคล้าย ๆ กันกับรถยนต์ อาทิเช่น การประกันภัย รถจักรยานยนต์ ประเภทชั้น 1, ชั้น 2+ หรือชั้น 3+ ซึ่งก็จะมี ลักษณะที่คล้าย ๆ กันกับประกันภัยรถยนต์ ในส่วนเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับ บริษัทผู้รับ ทำประกันภัย จะกำหนดเงื่อนไขออกมา

 

7. ประกันภัยรถ ในเชิงพาณิชย์

ประกันภัยรถ ในเชิงพาณิชย์ คือการประกันภัย รถที่ใช้งาน เพื่อการพาณิชย์ เป็นนโยบายคุ้มครอง ในความเสียหาย และความรับผิดชอบ สำหรับจำนวนเงิน สถานการณ์ และการใช้งาน ที่ไม่ครอบคลุม ในกรมธรรม์ประกันภัย รถส่วนบุคคล 

การประกันภัย ในประเภทนี้ ครอบคลุมรถ เพื่อการพาณิชย์ หลากหลายประเภท ตั้งแต่รถยนต์ ที่ใช้งานเพื่อ วัตถุประสงค์ ทางธุรกิจ ไปจนถึงรถบรรทุก และยานพาหนะ เพื่อการพาณิชย์ ที่มีหลากหลาย 

ประกันภัยรถ ในเชิงพาณิชย์ มีค่าเบี้ยประกันภัย ที่สูงมากกว่า การประกันภัย ในแบบปกติ อันเนื่องมาจาก การใช้งานรถ ในเชิงพาณิชย์ นั้นมีการใช้งาน รถคิดเป็นระยะ เวลาที่ยาวนาน จึงมีความเสี่ยงสูง ต่อการเกิดอุบัติเหตุ ได้บ่อยครั้งกว่า การใช้งานปกติ ทำให้ค่าเบี้ยประกัน จึงสูงกว่าปกติ

 

จากข้อมูลของ การประกันภัยรถ ในประเภทต่าง ๆ ที่ได้แนะนำ ให้กับคุณได้ทราบ ในเบื้องต้นนั้น หวังว่าบทความนี้ คงจะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อย เพื่อให้คุณได้รู้จักกับ การประกันภัยรถ ในเบื้องต้นได้ เพื่อใช้ประกอบการ พิจารณาเพื่อ เลือกซื้อประกันภัยรถ

 

ถ้าคุณต้องการข้อมูล ประกันชั้น 1 ราคาถูก สอบถามเราได้ที่ IBSC BROKER เรามีประกันให้คุณเลือกหลากหลายความต้องการ

 

เพราะอนาคตเริ่มต้นจากความมั่นคงในวันนี้

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยการดูแลจากเรา

จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนรับมือแม้ในเรื่องไม่คาดฝัน

มั่นใจและอุ่นใจว่าหลักประกันที่เตรียมไว้จะสามารถส่งต่อ

เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนที่คุณรักตลอดไป

 

ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถ ความคุ้มครองรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

 

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้

บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงานใหญ่

98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง

จังหวัดนนทบุรี 11110 

เบอร์โทร : 02-571-4949 

แฟกซ์ : 02-571-4449

EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

LINE ID : @IBSC

 

สิ่งที่ผู้เริ่มต้น จำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์

คู่มือประกันภัยรถยนต์ 101: สิ่งที่ผู้เริ่มต้น จำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ 

เมื่อคุณต้องซื้อ ประกันภัยรถยนต์ เป็นครั้งแรกนั้น สิ่งที่สำคัญ คุณต้องเข้าใจว่า นี้คืออะไร ครอบคลุมอะไร ทำงานอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ที่คุณต้องการ และซื้ออย่างไร

IBSC BROKER ได้สร้างทีมงาน การประกันภัยรถยนต์ เพื่อช่วยให้คุณ ค้นหากรมธรรม์ ที่เหมาะกับ ความต้องการของคุณ 

 

การประกันภัยรถยนต์ สามารถปกป้อง คุณจากการสูญเสีย ทางด้านการเงิน หลังจากการเกิด อุบัติเหตุที่ครอบคลุม เช่น การเกิดอุบัติเหตุ บนท้องถนน หรือภัยพิบัติ ที่อยู่นอกถนน ในบางกรณี อาจมีบริการ อุบัติเหตุฉุกเฉิน ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก ให้กับคุณเป็นพิเศษ ส่วนความคุ้มครอง ที่กำหนดให้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ของบริษัทประกันฯ ที่รับทำประกันภัย ให้กับคุณนั่นเอง ซึ่งก็มีบริษัท ประกันภัยรถยนต์ อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้คุณ มีตัวเลือกใน กรมธรรม์ประกันภัย ที่เยอะยิ่งขึ้น

 

สรุปแล้ว ประกันภัยรถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณต้องมี อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเรื่องยาก ที่จะเข้าใจ ว่าความคุ้มครอง ครอบคลุมคุณอย่างไร ส่วนการเรียกร้อง ค่าสินไหมทดแทน นั้นเป็นอย่างไร คุณควรจะซื้อ ความคุ้มครอง มากน้อยเพียงใด และกรมธรรม์ มีค่าใช้จ่ายเท่าไร ที่ปรึกษาด้าน การประกันภัยรถยนต์นี้ สามารถช่วยให้คุณ เข้าใจมากขึ้น เกี่ยวกับความคุ้มครอง ในการเลือกซื้อ ประกันภัยของคุณ เพื่อให้คุณนั้น สามารถตัดสินใจ ได้อย่างชาญฉลาด และสมเหตุสมผล ในการเลือกซื้อ กรมธรรม์ของคุณ

 

ถ้าคุณต้องการข้อมูล ประกันชั้น 1 ราคาถูก สอบถามเราได้ที่ IBSC BROKER เรามีให้คุณเลือกหลากหลายความต้องการ

 

ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถ ความคุ้มครองรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย

เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

 

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้

บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงานใหญ่

98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง

จังหวัดนนทบุรี 11110

เบอร์โทร : 02-571-4949

แฟกซ์ : 02-571-4449

EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

LINE ID : @IBSC

5 วิธีช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์

ประหยัดเงินค่าประกันภัยรถยนต์ 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณ ประหยัดเงินได้
ประหยัดเงินค่าประกันภัยรถยนต์ ทุกคนต้องซื้อ ประกันภัยรถยนต์ แต่ไม่จำเป็น ต้องแพงเสมอไป ถ้าหากคุณเบื่อ ที่จะต้องจ่าย เบี้ยประกันรถแพง ๆ เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณสามารถ ช่วยให้คุณลด ค่าประกันรถยนต์ และเพิ่มพื้นที่หายใจ ให้กับเงินของคุณ

1. เลือกประเภทของเบี้ยประกัน
ถ้าคุณใช้รถน้อย คุณอาจจะเลือก ประกันภัยรถยนต์ แบบตามระยะทาง ซึ่งก็จะมี ราคาที่ถูกกว่า ประกันภัยรถยนต์ แบบปกติ คุณอาจจะจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ในราคาที่ถูก กว่าแบบปกติ 
ประกันภัยรถยนต์ แบบตามระยะทาง ได้แต่วงเงินคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ ในแบบนี้จะน้อยกว่า ในแบบปกติ เนื่องจากเบี้ย ที่คุณจ่ายมี ราคาที่ถูกลง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับผู้ที่ใช้รถน้อย และต้องการประหยัด ค่าใช้จ่ายใน การต่อเบี้ยประกัน

2. พิจารณา ความคุ้มครองที่ต่ำกว่า สำหรับรถยนต์รุ่นเก่า
รถยนต์รุ่นเก่า อาจไม่ได้มี ราคาที่สูง เมื่อเทียบกับรถใหม่ หรือต้องการบริการ ประเภทรถหรู อาจต้องการลด ความคุ้มครองลง ซึ่งจะครอบคลุม ถึงความเสียหาย ต่อรถของคุณ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
คุณควรยกเลิก ความคุ้มครองหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับมูลค่ารถของคุณ และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง ในการทำประกัน เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ คุณสามารถปรึกษาเราได้

3. มัดรวมกรมธรรม์ ของคุณ
วิธีประหยัด เงินค่าประกัน ที่ตรงไปตรงมา ที่สุดวิธีหนึ่ง คือการรวมประกันบ้าน และประกันรถยนต์ เข้าด้วยไว้กัน หมายความว่าคุณ ซื้อกรมธรรม์หลายฉบับ จากบริษัทเดียวกัน
ขึ้นอยู่กับนโยบาย และความคุ้มครอง ที่คุณซื้อร่วมกัน คุณสามารถรับ ส่วนลดเบี้ยประกัน ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ

4. ส่วนลดการขับขี่ อย่างปลอดภัยของคุณ
ผู้ให้บริการ ให้ส่วนลดราคา เบี้ยประกัน ส่วนลดสำหรับ การขับขี่อย่างปลอดภัย และไม่มีประวัติการเคลม เป็นฝ่ายกระทำความผิด คุณจะได้เห็น ส่วนลด ประกันภัย รถยนต์ ประวัติดี ค่าเบี้ยประกันภัย ที่ลดลงใน การเรียกเก็บเงินครั้งต่อไป 

5. หารถราคาไม่แพง
หากคุณต้องการ ซื้อรถคันใหม่ หรือรถมือสอง ให้พิจารณา เปรียบเทียบค่าประกัน ระหว่างรถประเภทต่าง ๆ เบี้ยประกันภัย รถยนต์คำนวณ จากปัจจัยต่าง ๆ และปัจจัยเหล่านี้ บางส่วนขึ้นอยู่กับ ตัวรถยนต์เอง รวมถึงราคาของรถ ค่าซ่อม และประวัติทั่วไป

ประกันชั้น 1 ราคาถูก เรามีคำตอบ ให้กับคุณที่ IBSC BROKER
ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ ความคุ้มครองรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 
เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้
บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด
ที่อยู่สำนักงานใหญ่
98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง
จังหวัดนนทบุรี 11110 
เบอร์โทร : 02-571-4949 
แฟกซ์ : 02-571-4449
EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

คาร์ซีทเมื่อขับรถโดยมีเด็ก

คาร์ซีทเมื่อขับรถโดยมีเด็ก ที่ผู้ขับขี่รถไม่ควรมองข้าม เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
คาร์ซีทเมื่อขับรถโดยมีเด็ก พ่อแม่มือใหม่มักมี ความกังวลอย่างมาก เกี่ยวกับสิ่งที่ จะเกิดขึ้นกับลูกน้อย เมื่อการขับรถ โดยมีที่เด็ก อาจจะทำให้ รู้สึกประหม่า และเกิดความวิตกกังวลได้
เคล็ดลับที่จะช่วย ให้คุณขับรถ ได้อย่างปลอดภัย และกังวลน้อยลง เกี่ยวกับความปลอดภัย ของเจ้าตัวน้อย คือการใช้คาร์ซีท 
คาร์ซีทสำหรับเด็ก  แบบพื้นฐานมี 2 แบบ คือแบบหันหน้าออก และหันด้านหลัง อย่างไรก็ตาม ก็จะมีแยกย่อยออกไปอีก ขึ้นอยู่กับว่า ที่นั่งรองรับ ได้มากน้อยเพียงใด และจะสามารถ รับน้ำหนักได้ มากน้อยเพียงใด
การใช้คาร์ซีท ที่เหมาะสมนั้น เด็กควรอยู่ในคาร์ซีท แบบหันหน้าไปทางด้านหลัง อย่างน้อยหนึ่งที่นั่ง ผู้เชี่ยวชาญบางคน แนะนำให้ เด็กนั่งเบาะหลังดีที่สุด
คาร์ซีทของเด็ก แบบหันไปทางด้านหลัง รองรับศีรษะ และคอของเด็ก ในกรณีที่เกิดการชน และสามารถลดการเสียชีวิต ได้มากถึง 71 และรองรับ คาร์ซีท กฎหมายใหม่ ที่ออกมาบังคับใช้ 
กฎหมายคาร์ซีทบังคับใช้ คาร์ซีทสำหรับเด็ก ควรเป็นไปตามมาตรฐาน ECE R44/04 และตั้งแต่ปี 2013 ECE R129 (i-Size) ควรจะติดตั้ง ตามคำแนะนำ ของผู้ผลิต ตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าคาร์ซีทใช้ได้ กับรถของคุณ 
อย่าได้เลือกซื้อ คาร์ซีทมือสอง เพราะคุณไม่รู้ว่า มันพังไปแล้วหรือยัง เนื่องจากว่าคุณ ไม่สามารถตรวจสอบ โครงสร้างภายใน ของคาร์ซีทได้ ด้วยการใช้ตาเปล่า อาจจะเป็นอันตราย กับเด็กที่นั่ง ในคาร์ซีทได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ คาร์ซีทอาจไม่ได้ ปกป้องเด็กได้ ตามที่ควรจะเป็น
การซื้อคาร์ซีท เป็นการตัดสินใจ ที่สำคัญมาก โดยที่คาร์ซีท แต่ละรูปแบบ มีข้อจำกัด ในด้านน้ำหนัก ส่วนสูงการใช้งาน และข้อกำหนด ด้านความปลอดภัย ที่แตกต่างกัน ขนาดและอายุของบุตรหลาน จะส่งผลต่อประเภท คาร์ซีทคุณต้องการ 
ถ้ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และสูงน้อยกว่า 135 เซนติเมตร อยู่บนรถยนต์ จำเป็นต้องใช้คาร์ซีท ที่ได้มาตรฐาน

ประกันชั้น 1 ราคาถูก เรามีคำตอบ ให้กับคุณที่ IBSC BROKER
ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ ความคุ้มครองรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 
เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้
บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด
ที่อยู่สำนักงานใหญ่
98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง
จังหวัดนนทบุรี 11110 
เบอร์โทร : 02-571-4949 
แฟกซ์ : 02-571-4449
EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH

ประกันชั้น 1 ราคาถูก แล้วประกันภัยรถยนต์คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ?

ประกันชั้น 1 ราคาถูก คุ้มค่าครบถ้วน คุ้มครองทันทีที่ IBSC BROKER

ประกันชั้น 1 ราคาถูก แล้วประกันภัยรถยนต์คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ?

การที่คุณมี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สามารถช่วยปกป้องคุณ จากค่าใช้จ่าย ที่เกี่ยวข้องกับ การเกิอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ และการสูญเสีย ประเภทอื่น ๆ เช่น การถูกโจรกรรม รถยนต์ของคุณ 

กรมธรรม์ประกันภัย รถยนต์ของคุณ เป็นสัญญาที่คุณ จ่ายเงินจำนวนหนึ่ง หรือ ที่เราเรียกกันว่า “เบี้ยประกันภัย” ให้กับบริษัท ประกันภัยที่คุณเลือก เพื่อแลกกันกับ ความคุ้มครอง ที่คุณจะได้รับ จากบริษัทประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สามารถช่วยคุ้มครอง ค่าใช้จ่ายเมื่อ เกิดอุบัติเหตุ ที่คุณอาจจะเป็นฝ่าย ต้องรับผิดชอบ เช่น ค่าซ่อมรถคู่กรณี 

ระดับความคุ้มครอง จากประกันภัย ที่คุณได้เลือก จะเป็นตัวกำหนด ความคุ้มครองของคุณ สำหรับความเสียหาย ที่เกิดกับรถยนต์ ตัวคุณ และทรัพย์สินของผู้อื่น นั่นคือเรียกว่า ประกันภัยรถยนต์ แบบครอบคลุม 

ประกันชั้น 1 ราคาถูก สนใจรับใบเสนอ ราคา ประกันภัย รถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัท ได้เลยวันนี้ !

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ อีกหนึ่งบริการจาก IBSC BROKER โดยที่คุณสามารถ สอบถามรายละเอียด ข้อมูลที่เกี่ยวกับ ทุนประกันภัย หรือบริษัทประกัน ที่คุณสนใจ เพื่อเป็นข้อมูล ให้คุณได้พิจารณา ในการตัดสินใจ ที่จะทำประกันภัย

โดยปกติแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ค่าเบี้ยประกันภัย จะมีราคาสูงกว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ 

เมื่อพูดถึงเรื่อง ประกันภัยรถยนต์ สิ่งที่คุณนั้น มักจะลืมไป ก็คือสิ่งที่ควรทำ ตอนต่ออายุ ส่วนใหญ่แล้ว ทำได้ง่ายดาย เพียงแค่ยืนยัน ว่าคุณพอใจ กับเบี้ยประกันปัจจุบันของคุณ 

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือ ต้องเจาะให้ลึก ลงไปอีกเล็กน้อย และตรวจสอบรายละเอียด เกี่ยวกับจำนวนเงิน ที่จะคุ้มครอง เมื่อต่ออายุ ประกันภัยรถยนต์ ในครั้งต่อไป

ทุนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่คุณได้จ่ายไป คุ้มครองอะไรบ้าง?

จำนวนเงินที่คุ้มครอง หมายถึงจำนวนเงิน ที่รถยนต์ ของคุณมีประกัน อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่า หากคุณต้องการ เรียกร้องค่าเสียหาย จำนวนเงินที่คุ้มครอง คือจำนวนเงินสูงสุด จะจ่ายสำหรับ รถยนต์ของคุณ 

ซึ่งรวมไปถึง หากเป็นการสูญเสีย ทั้งหมด หรือค่าใช้จ่าย ในการซ่อมแซม ยานพาหนะนั้น มากกว่าจำนวนเงิน ที่ได้คุ้มครอง รถยนต์ของคุณ นั่นคือเหตุผล ที่คุณควรจะ ตรวจสอบทุนประกันภัย วงเงินสูงสุด ที่จะคุ้มครอง รถยนต์ของคุณ

ประกันภัยรถยนต์ ยังช่วยปกป้อง ผู้โดยสารของคุณ ความคุ้มครอง ค่ารักษาพยาบาล และการคุ้มครอง การบาดเจ็บส่วนบุคคล 

อาจช่วยชำระ ค่ารักษาพยาบาล หากตัวของคุณ ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังอาจจะช่วย ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ของผู้โดยสาร เนื่องจากอุบัติเหตุ  ความคุ้มครองนี้ อาจช่วยจ่าย ค่ารักษาพยาบาล ค่าแพทย์ และค่าผ่าตัด ที่จะเกิดขึ้นได้

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นี่คือประกัน ระดับสูงสุด ที่คุณสามารถมีได้ คุ้มครองตัวคุณ  รถของคุณ และบุคคลอื่น ที่เกี่ยวข้องกัน กับอุบัติเหตุ 

โดยยังรวมถึง ความคุ้มครอง ไฟไหม้รถของคุณ และการโจรกรรม แล้วยังคุ้มครอง คุณในฐานะ ผู้ขับขี่รถยนต์  

ทำไมคุณจึงต้องทำประกันภัยรถยนต์?

หากวันใดคุณ ประสบอุบัติเหตุ เมื่อมีการเกิด อุบัติเหตุ เวลานั้นคุณอาจ มีค่าใช้จ่าย สำหรับค่าซ่อมรถ ความเสียหายต่อทรัพย์สิน ค่ารักษาพยาบาล รายได้ที่สูญหาย ความคุ้มครอง ที่ครอบคลุมการ ถูกโจรกรรม และความเสียหาย ที่เกิดจากเหตุการณ์ อื่นที่นอกเหนือ จากการชนกัน เช่น การเกิดไฟไหม้ อุทกภัยน้ำท่วม การก่อกวน หรือต้นไม้ล้ม อันตรายอื่น ๆ แม้กระทั่ง การชนกับดาวหาง และอื่น ๆ หากไม่มีความคุ้มครอง คุณอาจต้องจ่าย ค่าใช้จ่ายเหล่านั้น ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งก็คงจะไม่ดีแน่ ๆ

การมีประกันภัย รถยนต์ที่ดี สามารถช่วยคุณ ให้ทำได้มากกว่า การปฏิบัติ ตามข้อกำหนด ในทางกฎหมาย 

การมีกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ นอกเหนือไปจาก การช่วยปกป้อง รถยนต์ของคุณ จากอุบัติเหตุ ที่ไม่คาดคิดได้ และยังจะช่วย กระเป๋าสตางค์ ของคุณอีกด้วย ให้ความอุ่นใจ ในขณะที่คุณ อยูบนรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์ ยังคงถือว่าเป็น การลงทุนที่ดี เพราะช่วยปกป้องคุณ จากค่าใช้จ่าย ที่จะเกิดขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุ


ติดต่อทีมงานของ IBSC BROKER สำหรับสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ ความคุ้มครองรถยนต์ เพื่อการพาณิชย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เรามีความยินดี ที่จะได้ช่วย ให้คุณได้รับ ประโยชน์สูงสุด จากบริษัทประกันภัย และความคุ้มครอง ที่คุณได้เลือก

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี คำถามนี้ เรามีคำตอบ ให้กับคุณที่ IBSC BROKER

ติดต่อเราได้ ตามรายละเอียดนี้ 

บริษัท ไอบีเอสซี โบรคเกอร์ จำกัด

ที่อยู่สำนักงานใหญ่

98/8-9 ม.3 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง

จังหวัดนนทบุรี 11110 

เบอร์โทร : 02-571-4949 

แฟกซ์ : 02-571-4449

EMAIL : IT@IBSCBROKER.CO.TH